Bệnh nha chu là gì, cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất

09-02-2017|Categories: Bệnh viêm nha chu|Tags: |Chức năng bình luận bị tắt ở Bệnh nha chu là gì, cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất
Bệnh nha chu là gì, cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất
5 (100%) 7 votes

Bệnh nha chu là bệnh lý tiềm ẩn nhiều nguy cơ phá hủy cấu trúc của răng. Vậy bệnh nha chu là gì và cách điều trị bệnh nha chu nhanh và hiệu quả nhất.

1. Bệnh nha chu là gì?

Để hiểu bệnh viêm nha chu là gì, trước hết bạn phải biết rõ nha chu là gì thì mới có thể nắm bắt những vấn đề cốt lõi của căn bệnh này. Nha chu là tổ chức xung quanh răng có nhiệm vụ chống đỡ, giúp cho răng đứng vững trên cung hàm. Các thành phần trong tổ chức nha chu bao gồm: xương ổ răng, dây chằng và nướu.

Bệnh nha chu là gì, cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất 1Bệnh nha chu là gì ?

Bệnh viêm nha chu là bệnh lý của nha chu, bao gồm viêm nướu và viêm nha chu. Ban đầu nướu bị nhiễm trùng, bị bệnh nên không thể bám dính vào răng, hiện tượng tiêu xương ổ răng diễn ra và có thể gây nên áp xe thậm chí là mất răng.

2. Bệnh viêm nha chu do đâu mà ra?

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh viêm nha chu là gì sẽ giúp bạn điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nha chu là gì? Đó là do cao răng. Cao răng lại hình thành do việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, không đúng cách. Các mảnh vụn thức ăn không được làm sạch sẽ tích tụ thành các mảng bám, khi mảng bám để càng lâu ngày thì nó sẽ cứng lại, bị vôi hóa tạo thành cao răng.

Cao răng nếu không cạo sạch sẽ tạo điều kiện gây nên bệnh viêm nha chu.

Bệnh nha chu là gì, cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất 2Cao răng là nguyên nhân gây bệnh nha chu

3. Cách điều trị bệnh viêm nha chu triệt để

Sau khi đã hiểu rõ bệnh viêm nha chu là gì, điều bạn quan tâm hàng đầu chắc chắn sẽ là có cách nào để điều trị bệnh hiệu quả. Tốt nhất là khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám, xác định tình trạng bệnh để khắc phục càng sớm càng tốt, không để bệnh trầm trọng hơn.

Với các trường hợp bị nặng thì hướng điều trị viêm nha chu là gì

Cách điều trị viêm nha chu là gì? Điều trị bệnh viêm nha chu phải căn cứ vào tình trạng bệnh, với các mức độ khác nhau thì cách điều trị cũng khác.

Bệnh nha chu là gì, cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất 3Chữa bệnh nha chu triệt để nhất bằng các kỹ thuật nha khoa

– Đối với những trường hợp đã xuất hiện túi nha chu (áp xe), có ổ mủ xung quanh răng, bác sĩ sẽ áp dụng điều trị khẩn cấp túi nha này. Gọi là điều trị khẩn cấp bởi đây chỉ là biểu hiện cơn đau cấp tính của bệnh, nếu để càng lâu sẽ gây nên viêm nhiễm mãn tính, răng sẽ bị lung lay và có thể rụng.

 – Điều trị không phẫu thuật: Áp dụng đối với tình trạng viêm nha chu nhẹ. Khi bệnh trong quá trình viêm nướu, lấy cao răng là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này. Cao răng nếu được làm sạch sẽ làm mất nơi trú ẩn của vi khuẩn, sau đó một thời gian nướu sẽ tự hồi phục lại chắc khỏe như bình thường. Trong một số trường hợp có thể nhổ răng nếu không thể bảo tồn hoặc có định răng khi răng lung lay.

– Điều trị duy trì: Tiến hành sau khi đã chữa khỏi viêm nha chu, mục đích là ngăn chặn bệnh tái phát trở lại. Điều trị duy trì kéo dài cho đến khi răng không còn tồn tại.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh nha chu là gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp qua số tổng đài 24/7 là 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) . Chúc bạn điều trị thành công!

Thẻ:


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN