Bệnh viêm nha chu có chữa được không, điều trị thế nào

14-04-2017|Categories: Bệnh viêm nha chu|Tags: |0 Comments
Bệnh viêm nha chu có chữa được không, điều trị thế nào
5 (100%) 9 votes

Viêm nha chu gây ra biến chứng chân răng bị hở và răng lung lay nguy cơ rụng mất răng là rất cao. Khi mắc phải bệnh thường dai dẳng khó chữa nên nhiều người lo lắng bệnh viêm nha có chữa được không? Hãy cùng tham khảo bài viết từ nha khoa KIM để có được hướng điều trị tốt nhất cho bạn dưới đây.

1. Bệnh viêm nha chu có chữa được không?

Viêm nha chu là gì? Có thể bạn đã biết những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm nha nhu gây ra đối với sức khỏe răng miệng như thế nào. Bệnh diễn ra âm thầm nên rất nhiều người chủ quan không lưu ý. Chỉ tới khi vi khuẩn có trong mảng bám, cao răng tấn công mạnh làm viêm nhiễm nướu, gây sưng nướu, đau nhức, chảy máy chân răng, khiến răng lung lay… tới lúc đó mới cuống cuồng đi tìm nguyên nhân và cách điều trị.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không, điều trị thế nào1Bệnh viêm nha chu có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh nhân

Bệnh viêm nha rất nguy hiểm với sức khỏe răng miệng, tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bệnh viêm nha chu có chữa được không. Vì việc điều trị phụ thuộc rất nhiều vào mức độ viêm nhiễm, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Bệnh phát hiện sớm, ở giai đoạn nhẹ sẽ dễ dàng chữa khỏi hơn, còn nếu chủ quan, để bệnh viêm nha chu tiến triển nặng, không những khó khăn trong việc chữa trị mà còn gây biến chứng xấu, tới lúc đó, giải pháp duy nhất là nhổ răng.

2. Tới phòng nha sớm để chữa viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu có thể chữa được không, có nhanh hết hay chữa triệt để được không còn tùy thuộc rất nhiều vào ý thức coi trọng của người bệnh đối với sức khỏe răng miệng. Vì không ít trường hợp chủ quan, chỉ tới khi đau nhức không chịu được, nướu lợi sưng tấy, hình thành rất nhiều túi mủ viêm nhiễm, lúc đó mới tìm cách chữa trị.

– Điều trị viêm nha chu khẩn cấp, không cần phẫu thuật

Khi bệnh ở giai đoạn đầu có biểu hiện sưng tấy vùng nướu, viêm nhiễm gây đau, nướu đỏ và xuất hiện mủ sẽ được chỉ định điều trị viêm nha chu khẩn cấp. Việc điều trị nhằm mục đích giảm đau, giảm sưng tấy, chống viêm nhiễm, nhiễm trùng thêm và hạn chế làm tổn thương nặng hơn các bộ phân xung quanh răng.

tac-dung-cua-lay-cao-rang
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, loại bỏ mảng bám, cao răng để hạn chế viêm nhiễm. Tùy vào mức độ viêm nhiễm, bác sỹ có thể sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng sinh điều trị viêm nha chu như Amoxicilline kết hợp với Spiramycine và Metronidazol.

– Điều trị phẫu thuật

Với trường hợp viêm nướu tiến triển nặng thành viêm nha chu nặng, hình thành các túi mủ lớn, chảy mủ, thì phương pháp lấy cao răng thông thường không điều trị được bệnh nha chu. Bệnh viêm nha chu có chữa được không ở giai đoạn này, buộc phải sử dụng tới phương pháp phẫu thuật để xử lý triệt để.

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, sau đó phẫu thuật loại bỏ túi nha chu, làm giảm độ sâu của túi mủ để giúp việc vệ sinh mảng bám vi khuẩn trên nướu, cao răng dưới nướu tốt hơn. Nếu xương và mô nha chu bị phá hủy quá nhiều, phương pháp phẫu thuật tái tạo sẽ được áp dụng như:

Bệnh viêm nha chu có chữa được không, điều trị thế nào 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị nha chu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Phẫu thuật ghép mô mềm: nhằm mục đích ngăn chặn sự tụt nướu tiếp, giúp phục hồi những mô nướu, xương ổ răng bị tổn thương.

+ Phẫu thuật làm răng dài ra: do nha chu viêm nhiễm, sưng tấy làm che phủ răng, khiến răng như bị ngắn lại, mất thẩm mỹ. Bác sỹ sẽ phẫu thuật để răng trông dài ra, hài hòa với nướu.

3. Chỉ cần vệ sinh răng miệng có chữa được bệnh viêm nha chu không?

Bệnh viêm nha chu có chữa được không, ngoài việc điều trị tại phòng khám thì thói quen vệ sinh răng miệng tốt sẽ là yếu tố cơ bản để quyết định kết quả điều trị. Vì sau khi áp dụng các phương pháp chữa viêm nha chu tại phòng khám, bệnh nhân cần theo dõi và áp dụng các biện pháp chăm sóc răng miệng thật tốt để kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiến triển, giúp tránh tái phát và chữa bệnh triệt để.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không, điều trị thế nào 4Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp phòng tránh bệnh nha chu

Chải răng đúng cách sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và mảng bám còn sót lại trên răng. Vì chính mảng bám, cao răng chứa vi khuẩn là nguyên nhân gây nên bênh viêm nha chu.

Loại bỏ cao răng bằng cách cạo vôi răng định kỳ và thăm khám tại cơ sở nha khoa ít nhất 6 tháng/lần để giúp loại vi khuẩn gây bệnh, đồng thời phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng.

Bệnh viêm nha chu nếu được phát hiện sớm sẽ chữa trị dễ dàng hơn. Nếu không có cách chăm sóc răng miệng tốt và tiến hành điều trị sớm, không những mất nhiều thời gian, tốn chi phí mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Và nếu đã mắc bệnh, bạn nên tới cơ sở nha khoa sớm để điều trị kịp thời, triệt để, tránh nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về bệnh viêm nha chu có chữa được không hay các vấn đề răng miệng khác, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN