Tư vấn “Bệnh nha chu có chữa được không?” tại nha khoa KIM

20-12-2016|Categories: Bệnh viêm nha chu|Tags: |0 Comments
Tư vấn “Bệnh nha chu có chữa được không?” tại nha khoa KIM
4.88 (97.5%) 16 votes
Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết bệnh nha chu có chữa được không ạ? Mấy ngày gần đây nướu ở vị trí răng hàm của tôi có hiện tượng sưng tấy, đau nhức. Đi khám bác sĩ thì mới biết đó là bệnh viêm nha chu và việc chữa bệnh này tương đối phức tạp. Vậy mong bác sĩ giải đáp tôi nên làm gì để chữa dứt điểm bệnh viêm nha chu. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Minh Nguyệt – Đà Nẵng)

Trả Lời:

Thân chào Minh Nguyệt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bệnh nha chu có chữa được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Bệnh nha chu có chữa được không và có nguy hiểm không?

Nha chu bao gồm các dây chằng nha chu, xương ổ răng, nướu răng có tác dụng nâng đỡ, giúp cho răng chắc khỏe.

Trong điều kiện bình thường, nướu hoàn toàn khỏe mạnh thì sẽ có màu hồng, bám chắc lấy chân răng, giữ cho răng không bị lung lay và bảo vệ xương ổ răng.

Tư vấn "Bệnh nha chu có chữa được không?" tại nha khoa KIM 1Bệnh nha chu có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều người

Tuy nhiên, trong quá trình ăn uống hàng ngày, không thể tránh khỏi việc thức ăn thừa bám quanh răng và chân nướu tạo thành cao răng. Khi lớp cao răng này không được làm sạch, vi khuẩn sẽ hoạt động phân hủy và thải ra độc tố, tấn công và phá hủy các tổ chức nâng đỡ răng, khiến răng lung lay và gây ra bệnh nha chu.

Việc chữa bệnh nha chu tương đối phức tạp và đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao. Nếu không được chữa trị kịp thời, không những làm tiêu xương, phá hủy mô nâng đỡ khiến răng lung lay, bệnh viêm nha chu còn gây ra nhiều tác hại khác đối với phụ nữ có thai, làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, vệ sinh răng miệng. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn giải đáp cho câu hỏi bệnh viêm nha chu có chữa được không của bạn một cách chi tiết và hợp lý nhất.

2. Bệnh viêm nha chu có chữa được không?

Do bệnh viêm nha chu rất nguy hiểm và việc chữa trị tương đối mất thời gian nên thời gian vừa qua, không chỉ riêng bạn, đã có rất nhiều câu hỏi về việc bệnh viêm nha chu có chữa được không gửi về cho chúng tôi. Việc chữa trị bệnh viêm nha chu tại phòng khám nha khoa sẽ đảm bảo được chữa khỏi, răng của bạn sẽ không còn lung lay nữa và hượng tượng chảy máu chân răng cũng được kiểm soát.

Tư vấn "Bệnh nha chu có chữa được không?" tại nha khoa KIM 2Sử dụng một số loại thuốc để điều trị bệnh viêm nha chu

Một có phương pháp có thể chữa được bệnh viêm nha chu:

+ Sử dụng thuốc kháng sinh: Một số loại thuốc kháng sinh được dùng để chữa bệnh viêm nha chu như Amoxicilline kết hợp với Spiramycine và Metronidazole. Việc sử dụng thuốc kháng sinh để chữa trị bệnh viêm nha chu sẽ phụ thuộc vào tình trạng viêm cụ thể, theo đó bác sĩ sẽ chỉ định thời gian và liều lượng chính xác cho từng trường hợp.

+ Cao voi rang: Nguyên nhân chính của bệnh viêm nha chu là cao răng bám trên răng, dưới chân răng và nướu không được làm sạch thường xuyên. Do đó, việc làm sạch cao răng có thể hạn chế bệnh viêm nha chu, loại bỏ hoàn toàn độc tố, giúp cho việc chăm sóc sau khi chữa trị trở nên thuận lợi hơn.

Lưu ý: chỉ trong trường hợp bệnh viêm nha chu ở mức nhẹ. Bác sĩ mới tiến hành chữa trị bằng phương pháp lấy cao răng.

+ Phẫu thuật: trong số những câu hỏi được gửi về cho chúng tôi, phần lớn đều có chung một băn khoăn. Đó là khi bệnh viêm nha chu ở tình trạng quá nặng, dây chằng nối với ổ xương răng bị tổn thương, không thể hồi phục được nữa thì bệnh viêm nha chu có chữa được không. Giải pháp thích hợp và đảm bảo mang lại hiệu quả nhất chính là phẫu thuật.

Tư vấn "Bệnh nha chu có chữa được không?" tại nha khoa KIM 3 Tư vấn "Bệnh nha chu có chữa được không?" tại nha khoa KIM 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị nha chu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Phẫu thuật loại bỏ túi mủ nha chu nhằm làm giảm mức độ viêm, sau đó làm sạch mảng bám trên răng để ngăn chặn dứt điểm sự phát triển của vi khuẩn.

Phẫu thuật ghép mô mềm: việc thực hiện ghép mô mềm sẽ giúp phục hồi những tổn thương ở nước và xương ổ răng. Bạn hãy yên tâm vì phẫu thuật ghép mô mềm được thực hiện hết sức khéo léo, mang lại sự tự nhiên, tính thẩm mỹ cho nướu.

Không chỉ chữa trị bệnh viêm nha chu tại phòng khám nha khoa, việc chăm sóc răng miệng tại nhà cũng hết sức quan trọng. Thói quen vệ sinh răng miệng tốt, đến phòng khám nha khoa định kì 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những vấn đề về răng miệng và chữa trị đúng cách.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp cho câu hỏi “Bệnh viêm nha chu có chữa được không” của bạn. Nếu vẫn còn bất cứ một thắc mắc nào liên quan, bạn hãy liên hệ trực riếp với chúng tôi qua số điện thoại 19006899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) hoặc gửi câu hỏi tư vấn, các bác sĩ của bệnh viện Nha khoa KIM sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN