Cách làm sạch cao răng nào hiệu quả nhất, an toàn nhất

22-11-2016|Categories: Tư Vấn cạo vôi răng|Tags: |0 Comments
Cách làm sạch cao răng nào hiệu quả nhất, an toàn nhất
5 (100%) 5 votes

Mục đích chính của các cách làm sạch cao răng đều nhằm loại bỏ mảng bám, cao răng chứa vi khuẩn gây nên các bệnh lý về răng miệng. Tuy nhiên, không phải cách làm hết cao răng nào cũng mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn.

1. Cách làm sạch cao răng tại nhà

Đây là cách thủ công, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, muối, bột nở… để loại bỏ mảng bám trên răng, cao răng, giúp răng sạch sẽ, hơi thở thơm tho hơn. Cách làm sạch cao răng tại nhà là một trong những phương pháp được rất nhiều người ưa thích nhờ cách thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, các nguyên liệu thường có sẵn, dễ dàng mua được ở ngoài chợ, siêu thị với chi phí rất rẻ.

Cách làm sạch cao răng nào hiệu quả nhất, an toàn nhất 1Cách làm sạch cao răng bằng các nguyên liệu tự nhiên ngay tại nhà

Tuy nhiên, cách làm sạch cao răng tại nhà lại không mang lại hiệu quả cao, vì nó chỉ có tác dụng làm sạch mặt ngoài của răng, ngăn ngừa mảng bám tích tụ sau khi ăn, chứ không loại bỏ cao răng quanh chân răng và dưới nướu hay ở các kẽ răng. Do đó cách làm sạch cao răng này không loại bỏ hết vi khuẩn gây bệnh cho răng miệng. Thêm vào đó, để đạt hiệu quả, bạn phải thực hiện trong một thời gian dài, điều này còn ảnh hưởng tới men răng, khiến răng yếu đi.

2. Cách làm sạch cao răng tại phòng nha

Cao răng hình thành do các mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng nhưng lâu ngày không được làm sạch và bị vôi hóa bám cứng chắc vào bề mặt răng. Vì thế, cao răng rất khó loại bỏ bằng cách chải răng thông thường, chưa kể cao răng còn bám chắc ở kẽ răng, sâu dưới nướu, cho nên cách làm sạch cao răng hiệu quả nhất đó là sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tách bỏ khỏi bề mặt răng. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng kỹ thuật nha khoa tại phòng khám.

Có 3 cách làm hết cao răng bằng dụng cụ chuyên dụng tại phòng nha:

Cách làm sạch cao răng bằng dụng cụ bằng tay: Đây là phương pháp lấy cao răng truyền thống, bác sỹ sẽ dùng dụng cụ và lực để cạy tách cao răng. Các đầu dụng cụ khác nhau có thể giúp loại bỏ mảng bám, cao răng trên bề mặt răng, các khe kẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sỹ, đồng thời phải tác động sâu đến nướu nên dễ làm chảy máu chân răng, tổn thương nướu và ê buốt răng.

Cách làm sạch cao răng nào hiệu quả nhất, an toàn nhất 2Cách làm sạch cao răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng tại phòng nha

– Lấy cao răng bằng máy thổi cát: là cách lấy cao răng cải tiến hơn so với cách dùng dụng cụ bằng tay. Những hạt cát mịn được thổi vào bề mặt của răng, tác động trực tiếp lên cao răng, làm cao răng bong tách ra khỏi bề mặt răn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, lực xoáy thổi cát ảnh hưởng trực tiếp vào bề mặt răng và men răng nên khiến răng dễ bị mòn và có cảm giác ê buốt răng.

– Làm sạch cao răng bằng máy siêu âm: là phương pháp mới nhất, hiệu quả nhất hiện nay. Các sóng siêu âm ở đầu máy, tạo lực rung tác động lên cao răng và làm phá hủy liên kết, khiến cao răng tách khỏi bề mặt răng. Bác sỹ dễ dàng loại bỏ cao răng dễ dàng mà khong gây ảnh hưởng gì tới men răng, không gây đau hay ê buốt răng như các phương pháp khác. Đặc biệt, với cách làm sạch cao răng bằng máy siêu âm, cao răng sẽ bị loại bỏ triệt để cả trên bề mặt răng, quanh cổ răng và dưới nướu, rất hiệu quả trong việc điều trị viêm nướu, viêm nha chu.

3. Cách làm hết cao răng hiệu quả nhất, an toàn nhất hiện nay

Với sự ra đời của phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm được đánh giá là kỹ thuật lấy cao răng hiệu quả nhất và được hầu hết các nha khoa chất lượng lựa chọn. Nhờ công nghệ siêu âm, cao răng dễ dàng bị tách khỏi bề mặt răng mà bác sỹ không phải tác động gì nhiều, không đau, không ê buốt răng, không làm tổn thương nướu. Thêm vào đó, đầu máy siêu âm rất linh hoạt, có thể di chuyển tới nhiều vị trí phức tạp nhất như kẽ răng, cổ răng và dưới nướu, vì thế việc làm sạch cao răng triệt để hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Cách làm sạch cao răng nào hiệu quả nhất, an toàn nhất 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha khoa Kim đang áp dụng cách lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ mới, giúp loại bỏ cao răng dễ dàng, nhanh chóng mà không gây đau hay ê buốt răng. Với thiết bị này, các bác sỹ có tay nghề giỏi tại nha khoa Kim sẽ giúp bạn lấy cao răng hiệu quả mà không còn lo lắng bị đau, ê buốt, đặc biệt rất an toàn nhờ quy trình thực hiện hoàn toàn vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vì thế, thay vì áp dụng các cách làm sạch cao răng tại nhà, cũng tốn chi phí để mua nguyên liệu và phải thực hiện trong vài tuần, thì bạn có thể tới Nha khoa Kim để loại bỏ cao răng ngay trong vòng 30 phút với công nghệ siêu âm mới nhất hiện nay mà rất an toàn. Hãy liên hệ tới số 1900.6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp các thông tin và đặt lịch hẹn sớm nhé.

Nguồn: http://caovoirang.vn

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN