Cạo vôi răng bằng gì?

14-12-2017|Categories: Tư Vấn cạo vôi răng|0 Comments
Cạo vôi răng bằng gì?
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ! Hiện tại, răng cháu có rất nhiều mảng bám màu vàng nâu nhìn rất mất thẩm mỹ. Mọi người nói đấy là vôi răng và khuyên cháu nên đi cạo. Nhưng cháu vẫn đang rất băn khoăn vì không biết ở nha khoa cạo vôi răng bằng gì? Có đau không bác sĩ? Mong sớm được nhận phản hồi từ bác sĩ! Cháu xin cảm ơn! (Ngân Hà, 21 tuổi, Tiền Giang).

Trả lời:

Chào bạn Ngân Hà!

Trước  tiên, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về Nha khoa KIM. Với câu hỏi “cạo vôi răng bằng gì? Có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Cạo vôi răng bằng gì? – tại Nha khoa

Cạo vôi răng là thủ thuật thông thường được các chuyên gia khuyên nên tiến hành định kì 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất. Hiện nay, có 3 dụng cụ cơ bản được dùng để cạo vôi răng trong Nha khoa có thể kể đến đó là:

 Dụng cụ cầm tay: đây là dụng cụ thô sơ cầm tay để phá vỡ các mảng bám vôi răng trên răng. Bác sĩ sẽ dùng lực ở tay tác động lên dụng cụ để phá vỡ các mảng bám vôi răng. Chính vì vậy, rất khó khăn cho bác sĩ để điều chỉnh lực thao tác phù hợp nên rất dễ gây ra những tổn thương cho răng và nướu. Đặc biệt, rất khó làm sạch với những lớp cao răng có vị trí sâu bên trong hàm.

Cạo vôi răng bằng gì?

Cạo vôi răng bằng gì? – Dụng cụ cạo vôi răng cầm tay

 Máy thổi cát: là dụng cụ lấy cao răng thông dụng được dùng trong Nha khoa. Kỹ thuật này sử dụng luồng cát mịn từ thiết bị để tạo ra lực va đập lên mảng cao răng khiến chúng rã ra khỏi bề mặt răng nhanh chóng.

Cạo vôi răng bằng gì tại Nha khoa

Máy thổi cát là dụng cụ lấy cao răng thường dùng trong nha khoa

 Máy siêu âm: chính là dụng cụ lấy cao răng hiện đại nhất hiện nay. Dựa trên nguyên lý sử dụng các tần số sóng siêu âm tác động lên lớp cao răng làm phân rã liên kết các mảng bám vôi răng giúp loại bỏ cao răng triệt để ở vị trí khó lấy nhất.

Cạo vôi răng bằng gì? tùy vào địa chỉ Nha khoa khác nhau. Để an tâm bạn có thể tìm hiểu kĩ thông tin trước khi tiến hành cạo vôi răng nhé.

2. Cạo vôi răng Không Đau bằng máy Siêu âm

Để giải tỏa băn khoăn “cạo vôi răng bằng gì? Có đau không?” bạn có thể tham khảo công nghệ Siêu âm hiện đại đang được ứng dụng tại Nha khoa KIM với những ưu điểm nổi bật:

 Không đau – An toàn: cạo vôi răng bằng máy siêu âm sử dụng các bước sóng siêu âm với đầu dụng cụ nhỏ gọn, thiết kế linh hoạt có thể đi sâu xuống nướu mà không cần tách nướu, ảnh hưởng đến mô mềm. Sóng siêu âm có khả năng nhận dạng các hợp chất muối vô cơ và cặn mềm để phá vỡ các liên kết làm tan rã chúng nhanh chóng. Chính vì thế, làm sạch cao răng tối ưu an toàn với men răng, mô mềm, tránh những tổn thương giống như tác động bằng dụng cụ truyền thống.

Cạo vôi răng bằng gì tại Nha khoa KIM

Lấy cao răng bằng công nghệ Siêu âm tại Nha khoa KIM

 Hiệu quả & Nhanh chóng: sóng siêu âm còn có một ưu điểm nổi bật là tạo ra năng lượng màu làm săn men và mô chân răng, kích thích sự phát triển của collagen trong tế bào nhú răng để lấp đầy các lỗ li ti trên mặt răng bị mảng bám. Chính vì vậy, đem đến hiệu quả lâu bền, kéo dài thời gian tái bám trở lại của cao răng.

Với những ưu điểm nổi bật, máy Siêu âm chính là giải pháp cạo vôi răng tối ưu nhất được các chuyên gia Nha khuyên dùng.

Hi vọng với những giải đáp chi tiết trên, bạn Ngân Hà đã tìm được giải đáp cho câu hỏi “cạo vôi răng bằng gì và có đau không?” của mình. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006899 để được hỗ trợ thêm thông tin chăm sóc sức khỏe răng miệng hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ Nha khoa KIM. Thân!

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN