Cạo vôi răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả nhất?

14-11-2016|Categories: Tư Vấn cạo vôi răng|Tags: |0 Comments
Cạo vôi răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả nhất?
4.78 (95.56%) 9 votes

Thưa bác sĩ! Mảng bám vôi răng của tôi khá dày tôi muốn đi cạo vôi răng nhưng tôi nghe nói là khá đau. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cạo vôi răng có đau không và làm sao để giảm đau hiệu quả nhất. Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! ( Lê Hồng Nhuận – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Thân chào anh!

Cảm ơn anh Hồng Nhuận đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cạo vôi răng có đau không? Nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cạo vôi răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả nhất? 1Cạo vôi răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả nhất?

Cạo vôi răng nên được thực hiện theo định kỳ để từ 3 – 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Vôi răng không được loại bỏ thường xuyên có thể tiềm ẩn nhiều nguy gây các bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như các bệnh sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

1. Cạo vôi răng có đau không?

Vôi răng được hình thành từ mảng bám thức ăn không được loại bỏ sạch, vôi răng xuất hiện khi có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu. Vôi răng có thể bám trên thân răng, cổ răng thậm chí dưới nướu răng. Vậy cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không là tâm lý của không ít bệnh nhân khi tới bệnh viện để thực hiện lấy vôi răng, nhưng trên thực tế cạo vôi răng chỉ là một kỹ thuật đơn giản dễ thực hiện và chỉ mất một thời gian ngắn để loại bỏ cao răng ra khỏi răng.

Cạo vôi răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả nhất? 2 Cạo vôi răng thực chất là việc sử dụng dụng cụ để loại bỏ cạo răng bám trên bề mặt răng

−Nguyên nhân khiến cho việc lấy vôi răng trở nên đau đớn là do không được thực hiện đúng kỹ thuật. Nếu anh để vôi răng quá lâu ngày mà không đi lấy thì vôi răng quá cứng phải dùng đến lực mạnh để cạo vôi răng mới có thể phá vỡ được mảng bám trên răng chính vì vậy nên răng bị ê.

−Nhiều trường hợp vôi răng tích tụ lâu ngày gây nên hiện tượng viêm nướu nên khi thực hiện lấy vôi răng thì khi vôi răng được đập ra thì  nướu răng thường có cảm giác bị đau nhói, chính vì thế nên đi lấy cao răng theo định kỳ để khắc phục tình trạng này tốt nhất.

−Cạo vôi răng có thể gây ê buốt cho bệnh nhân sau khi cạo nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày và răng có thể hoạt động bình thường.

2. Cạo vôi răng có đau không nếu dùng máy siêu âm?

Khi thực hiện cạo vôi răng có đau không tại Nha khoa KIM bạn không cần phải lo lắng vì hiện tạo ở đây đang áp dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Các bước sóng siêu âm này được liên kết chặt chẽ và có khả năng nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ và cặn mềm thức ăn và khoáng chất để làm sạch. Các bước sóng này còn có khả năng đi sâu và làm sạch cao răng dưới nướu răng.

Cạo vôi răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả nhất? 3Cạo vôi răng bằng máy siêu âm không đau, hiệu quả cao

Đây là một phương pháp lấy cao răng có đau không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện. Máy lấy cao răng đã được FDA chứng nhận về chất lượng và độ an toàn có thể thực hiện lấy cao răng ở mọi lứa tuổi ngày cả răng đang trong trong tình trạng bọc răng sứ, hàn trám răng đều có thể thực hiện được.

Những phương pháp lấy cao răng khác thường gây chảy máu khi lấy cao răng nhưng lấy cao răng bằng máy siêu âm không cần tách nướu răng mà vẫn có thể làm sạch mọi vị trí trên răng giúp đánh bật cao răng tận gốc và không gây chảy máu, không tổn hại để nướu răng.

Mong là với những giải đáp trên đã giúp anh trả lời được câu hỏi cạo vôi răng có đau không, nếu anh có thêm bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN