Cạo vôi răng có lợi hay hại?

16-12-2017|Categories: Tin tức cạo vôi răng|0 Comments
Cạo vôi răng có lợi hay hại?
5 (100%) 1 vote

Cạo vôi răng có lợi hay hại? là băn khoăn của rất nhiều người khi muốn thực hiện dịch vụ này. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết sau nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự.

Vôi răng là gì?

Để trả lời câu hỏi “cạo vôi răng có lợi hay hại?” trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vôi răng. Thông thường, sau khi ăn khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng trên bề mặt răng. Những mảng bám này nếu không được làm sạch sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều.

Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Lâu dài, các mảnh vụn thức ăn, chất khoáng và xác tế bào biểu mô cộng với sự lắng đọng của huyết thanh sẽ làm dày thêm các mảng bám và hình thành nên vôi răng có màu vàng nhạt hoặc nâu đen bám ở kẽ răng và quanh chân răng. Những vôi hình thành trên thân răng rất dễ dàng để có thể quan sát bằng mắt thường song với vôi hình thành sâu dưới nướu thì phải thực hiện các biện pháp nha khoa mới xác định và tiến hành làm sạch được.

Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Vôi răng là môi trường trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn có hại chính vì thế việc cạo vôi răng có ý nghĩa giúp ngăn ngừa sớm các nguy hiểm răng miệng tiềm ẩn như:

 Nguy cơ mất răng vĩnh viễn: khi cao răng tích tụ quá nhiều nhưng không được làm sạch thì nguy cơ viêm nướu là rất cao. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tụt lợi, lộ chân răng và nguy hiểm hơn là tiến triển thành viêm nha chu, hình thành các túi mủ trong nướu và gây tiêu xương, áp xe xương ổ răng và có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Cạo vôi răng giúp tăng thẩm mỹ và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng hiệu quả

 Viêm niêm mạc miệng: theo rất nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa vôi răng và bệnh lý về niêm mạc miệng, bệnh về amidan, áp tơ,…

 Tác nhân của các bệnh lý toàn thân: mặc dù chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ song cao răng cũng có thể là tác nhân gây nên bệnh lý nghiêm trọng về máu, gan thận và tim mạch,…

Chính vì những nguy hại tiềm ẩn từ cao răng mà với băn khoăn cạo vôi răng có lợi hay hại? thì câu trả lời là cạo vôi răng có lợi, là hoạt động chăm sóc răng miệng tích cực giúp loại bỏ 80% các bệnh lý răng miệng.

Cạo vôi răng có hại khi nào?

Cạo vôi răng là yếu tố quyết định đến sức khỏe răng miệng. Song, không nên lạm dụng cạo vôi răng thường xuyên. Theo các chuyên gia Nha khoa thì nên tiến hành định kì khám và cạo vôi răng 6 tháng/lần – thời điểm vàng để làm sạch các mảng bám vôi trên răng.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, những người thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì có thể tiến hành cạo cao răng 1 năm/lần. Nhưng có trường hợp cao răng đã bám dính quá nhiều thì cần tiến hành lấy cao răng 3 – 4 tháng/ lần. Để biết chính xác, bạn nên tiến hành khám nha và được bác sĩ kiểm tra tư vấn cụ thể.

Việc lấy cao răng nếu không được đúng kĩ thuật với công cụ thủ công sẽ rất dễ gây nên tổn hại lên men răng, mô mềm quanh răng gây chảy máu và ê buốt răng rất nhiều. Chính vì vậy, để giải tỏa băn khoăn cạo vôi răng có lợi hay hại, thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha chất lượng để thực hiện dịch vụ an toàn, không đau và đem lại hiệu quả cao nhất.

Cạo vôi răng có lợi hay hại - Nha khoa KIM

Cạo vôi răng bằng công nghệ Siêu âm tại Nha khoa KIM

Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ lấy cao răng ứng dụng công nghệ Siêu âm tiên tiến dựa trên nguyên lý tần số rung của các sóng siêu âm để đánh tan các mảng bám vôi răng mà hầu như không gây nên cảm giác đau buốt, ê răng hay chảy máu chân răng. Mỗi khách hàng sẽ được bác sĩ giỏi tại Nha khoa KIM trực tiếp thăm khám và thực hiện thủ thuật lấy cao răng trong phòng nha riêng với dụng cụ chuyên biệt được khử khuẩn. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành cạo vôi cũng như điều trị các bệnh lý răng miệng tại đây.

Với những thông tin trên đây chắc chắn “cạo vôi răng có lợi hay hại?” sẽ không còn khiến bạn phải băn khoăn. Để được tư vấn thêm về cách chăm sóc răng miệng hiệu quả cũng như đặt lịch hẹn với các bác sĩ Nha khoa KIM bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006899 và nhận hỗ trợ.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN