Cạo vôi răng có tác dụng gì? Vì sao nên cạo vôi răng thường xuyên?

16-05-2017|Categories: Tin tức cạo vôi răng|Tags: |0 Comments
Cạo vôi răng có tác dụng gì? Vì sao nên cạo vôi răng thường xuyên?
5 (100%) 1 vote

Ngoài làm sạch các mảng bám thức ăn, cạo vôi răng có nhiều tác dụng bất ngờ khác có thể làm bạn ngạc nhiên. Vậy, cạo vôi răng có tác dụng gì và vì sao chúng ta nên cạo vôi răng thường xuyên? Những thông tin về tác dụng của cạo cao răng sẽ được bài viết sau cung cấp và lý giải.

1. Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Cạo vôi răng đã quá quen thuộc trong đời sống của chúng ta nên không có nhiều người bận tâm đến việc cạo vôi răng có tác dụng gì? Tuy nhiên, ngoài tác dụng làm sạch răng thì cạo vôi răng còn đem tới nhiều tác dụng bất ngờ khác. Có thể kể tới các tác dụng cụ thể như sau:

− Cạo vôi răng giúp làm trắng răng

Cạo vôi răng là cách loại bỏ các mảng bám cứng chắc trên răng, ngăn chặn sự bám đọng của các mảng bám màu vàng hoặc nâu trên răng, nhờ đó giúp làm răng trắng sáng hơn. Đây cũng là tác dụng đầu tiên dễ nhận thấy của cạo vôi răng có thể giải đáp cho thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì của nhiều bệnh nhân.

− Bảo vệ chân răng

Cạo vôi răng có tác dụng gì với chân răng? Câu trả lời chính xác là bảo vệ chân răng khỏi các vi khuẩn gây hại cho răng, giúp chân răng luôn khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa các bệnh tại vị trí chân răng, tiêu biểu là viêm nướu răng. Khi đó, nướu sẽ khỏe mạnh, bảo vệ và che chở chân răng, ngăn chặn tình trạng răng lung lay, tiêu xương dẫn tới rụng răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Vì sao nên cạo vôi răng thường xuyên1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cạo vôi răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vôi răng gây ra

Vôi răng chính là thủ phạm gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng… bởi chính vôi răng là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, nảy nở, cũng là nơi trú ngụ cho chúng phát sinh và tấn công răng. Khi vôi răng được cạo sạch, các vi khuẩn này sẽ được loại bỏ, nhờ đó ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý răng miệng do nguyên nhân vôi răng gây ra.

− Bảo vệ sức khỏe toàn diện

Cạo vôi răng có tác dụng gì với sức khỏe không? Câu trả lời chắc chắn là có vì không chỉ gây các bệnh lý răng miệng mà vôi răng còn là nguyên nhân sâu xa dẫn tới các bệnh khác cho cơ thể như viêm họng, bệnh tim mạch, các bệnh rối loạn tiêu hóa… Do đó, cạo vôi răng chính là cách bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cơ thể, giúp ngăn chặn các bệnh lý ở niêm mạc miệng, chặn đứng các bệnh khác có liên quan phát sinh.

2. Vì sao phải cạo vôi răng thường xuyên?

Ngoài câu hỏi cạo vôi răng có tác dụng gì thì băn khoăn tại sao phải cạo vôi răng thường xuyên cũng được khá nhiều người quan tâm.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Vì sao nên cạo vôi răng thường xuyên2Tại sao phải cạo vôi răng thường xuyên?

Thực tế cho thấy, vôi răng có thể được loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng bằng các phương pháp hiện đại nhưng nếu không chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các mảng bám thức ăn trong quá trình ăn nhai vẫn sẽ bám đọng lại trên răng, hình thành vôi răng trở lại. Do đó, cách tốt nhất là phải cạo vôi răng thường xuyên để ngăn chặn sự hình thành các mảng bám này, ngăn chặn vôi răng hình thành trở lại, góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.

Theo đó, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để cạo vôi răng định kỳ. Thời gian cạo vôi răng định kỳ được các nha sĩ khuyến cáo là từ 4-6 tháng/lần. Ngoài loại bỏ các mảng bám thức ăn, diệt trừ vi khuẩn gây bệnh, cạo vôi răng định kỳ còn có thể giúp bạn sớm phát hiện các bệnh lý răng miệng khác, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Vì sao nên cạo vôi răng thường xuyên3Nên cạo vôi răng định kỳ từ 4-6 tháng/ lần

Sở dĩ vậy vì trong quá trình cạo vôi răng tại các trung tâm nha khoa, các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao có thể phát hiện các bệnh lý về răng và tư vấn cho bạn cách xử lý tốt nhất. Và nếu có nhu cầu cạo vôi răng định kỳ, bạn có thể chọn Nha khoa KIM – một trong những bệnh viện răng hàm mặt uy tín, lớn nhất cả nước để thực hiện. Bằng công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm tiên tiến cùng tay nghề cao của các bác sĩ, bạn sẽ nhanh chóng có hàm răng sáng đẹp, sạch khuẩn mà không hề cảm thấy đau đớn, khó chịu gì.

Qua bài viết trên, bạn chắc hẳn đã rõ cạo vôi răng có tác dụng gì. Nếu cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu cạo cao răng, bạn có thể đến trực tiếp các phòng khám Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899 để được phục vụ.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN