Cạo vôi răng nhiều có tốt không?

29-12-2017|Categories: Tư Vấn cạo vôi răng|0 Comments
Đánh giá bài viết!

Cạo vôi răng nhiều có tốt không thưa bác sĩ? Hiện tại, em rất thường xuyên đi cạo vôi răng vì có cảm giác khó chịu ở răng và nướu. Tuy nhiên, lần nào đi cạo về em cũng bị chảy máu và có cảm giác ê buốt mất mấy ngày. Bạn bè em nói rằng nếu cạo vôi răng nhiều sẽ bị yếu khiến em rất hoang mang. Mong bác sĩ cho em lới khuyên, em xin cám ơn! (Thanh Hà, 29 tuổi, Nha Trang).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hà! Trước tiên, chúng tôi rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về Nha khoa KIM. Với băn khoăn “cạo vôi răng nhiều có tốt không?” của bạn bác sĩ Nha khoa KIM giải đáp cụ thể như sau:

Cạo vôi răng nhiều có tốt không?

Vôi răng chính là những mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng lâu ngày hình thành nên những vết ố vàng hoặc nâu đen bám quanh chân răng và nướu. Nếu không được làm sạch về lâu dài vôi răng có thể tiềm ẩn những nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng như viêm nướu, viêm nha chu, bệnh lý viêm niêm mạc miệng hay tim mạch. Chính vì thế, theo lời khuyên từ các Nha sĩ thì nên đi lấy vôi răng định kì.

Cạo vôi răng nhiều có tốt không

Cạo vôi răng nhiều có tốt không?

Cạo vôi răng có thể loại bỏ 80% nguy cơ bệnh lý răng miệng. Vậy cạo vôi răng nhiều có tốt không? Việc cạo vôi răng quá nhiều nhất là nếu nha sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật, dễ xâm lấn đến chân răng hay tác động đến nướu sẽ gây nên nguy hại cho sức khỏe. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị chảy máu nhiều và có hiện tượng ê buốt.

Thông thường, nên lấy vôi răng định kì 6 tháng/lần. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì có thể 1 năm mới cần thực hiện lấy vôi răng một lần. Ở đây, bạn Thanh Hà không nói rõ thời gian bạn tiến hành cạo vôi răng là bao lâu nên với câu hỏi “cạo vôi răng nhiều có tốt không?” thì bạn nên tham khảo những thông tin trên đây hoặc có thể gọi đến tổng đài 19006899 của Nha khoa KIM để được hỗ trợ.

Cạo vôi răng An toàn – Không đau ở đâu?

Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ ứng dụng công nghệ cạo vôi răng siêu âm với những ưu điểm vượt trội: An toàn – Không đau – Hiệu quả.

Trên cơ chế sử dụng các tần số siêu âm làm tan rã các mảng bám cao răng, không tác động đến nướu và men răng. Chính vì vậy, khách hàng chỉ cảm thấy hơi tê tê chứ hầu như không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Cạo vôi răng nhiều có tốt không? Bác sĩ Nha khoa KIM giải đáp

Bác sĩ Nha khoa KIM cạo vôi răng cho bệnh nhân bằng máy Siêu âm

Đầu máu siêu âm nhỏ gọn, có khả năng len lỏi vào những vị trí khó nhất và làm sạch triệt để cả những mảng bám sâu dưới nướu giúp làm sạch vôi răng triệt để.

Sau khi cạo vôi răng, các bác sĩ Nha khoa KIM sẽ tiến hành đánh bóng răng, vừa giúp răng trở nên sáng đẹp. Đồng thời, ngăn ngừa vôi răng tái bám trở lại trong thời gian lâu dài.

Chính vì những ưu điểm nổi bật kể trên mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cạo vôi răng tại Nha khoa KIM không đau, không ê buốt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả như mong đợi.

Với những lý giải trên đây, hy vọng “cạo vôi răng nhiều có tốt không?” sẽ không còn là băn khoăn của bạn Thanh Hà. Nếu cần tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006899 để được hỗ trợ kịp thời.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN