Cạo vôi răng – Những điều cần biết!

22-11-2017|Categories: Tư Vấn cạo vôi răng|0 Comments
Cạo vôi răng – Những điều cần biết!
5 (100%) 1 vote

Cạo vôi răng là thủ thuật đơn giản và cần được thực hiện định kì 3 – 6 tháng một lần nhằm chăm sóc sức khỏe răng miệng đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người chư thật sự hiểu rõ về dịch vụ quan trọng này. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết sau.

Cạo vôi răng có đau không?

 Vôi răng là những mảng bám bị vôi hóa màu vàng nâu bám quanh răng, cổ răng và dưới nướu răng. Nó được hình thành từ các mảnh vụn thức ăn thừa trên răng trong một quá trình, là môi trường phát triển thuận lợi cho vi khuẩn gây hại cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh như: hôi miệng, viêm nướu, nha chu, gây tiêu xương làm răng lung lay,… và nghiêm trọng hơn có thể làm mất răng.

 Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch vôi và các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh về răng miệng. Nó thực chất chỉ là những thủ thuật nha khoa đơn giản để lấy các mảng bám trên răng, sử dụng độ rung của sóng siêu âm để làm các mảng vôi rơi ra giúp cho răng luôn sạch sẽ và tránh các bệnh về răng miệng. Chính vì vậy, cạo vôi sẽ không đau và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng.

Cạo vôi răng

Cạo vôi răng không đau nếu bác sĩ thực hiện kĩ thuật chuẩn xác

 Sau khi cạo vôi xong, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng để làm sạch răng, giúp răng của bạn trở nên sáng bóng. Trong trường hợp nếu bạn để vôi bám quá nhiều, dưới nướu răng thì sẽ gây viêm nướu khiến quá trình cạo vôi có thể chảy máu và cảm thấy hơi ê răng.

Tuy là thủ thuật đơn giản nhưng cạo vôi răng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, thực hiện thao tác đúng kĩ thuật để hạn chế những ê buốt, đau đớn trong quá trình thực hiện.

Lợi ích của cạo vôi răng

Cạo vôi răng là việc làm vô cùng quan trọng cần được thực hiện định kì 3 – 6 tháng một lần nhằm đem lại những lợi ích sau đây:

 Đảm bảo sức khỏe răng miệng: Răng được giữ chắc trên cung hàm là nhờ phần răng cắm chặt vào trong xương hàm và các mô xung quanh răng gồm: nướu, dây chằng, xương ổ răng. Chính vì vậy, lấy vôi răng giúp lấy các mảnh vụn thức ăn bám lâu ngày làm tổn hại răng, góp phần làm sạch thức ăn, bảo vệ răng miệng khỏi tình trạng bệnh lý như: hôi miệng, viêm nướu, nha chu, gây tiêu xương làm răng lung lay, mất răng,… giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh.

Cạo vôi răng hiệu quả

Cạo vôi răng định kì giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng

 Tăng tính thẩm mỹ: Những mảng bám vàng nâu, xỉn màu của vôi răng hình thành nên gây mất thẩm mỹ răng miệng, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vì vậy, cạo vôi răng chính là tác động nhỏ mang lại hiệu quả lớn: chăm sóc sức khỏe, đem lại vẻ đẹp của hàm răng và sự tự tin cho khách hàng.

 Phát hiện sớm bệnh lý răng miệng (nếu có): Khi thực hiện cạo vôi răng bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra răng miệng sơ bộ vì vậy cũng sẽ phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng cơ bản để từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, chính xác, tránh những hệ lụy sức khỏe về lâu dài.

Tuy nhiên, bạn nên tìm một địa chỉ Nha khoa uy tín, chất lượng để được tận hưởng dịch vụ tối ưu và hiệu quả chất lượng như mong muốn khi tiến hành cạo vôi răng.

Chi phí cạo vôi răng

Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ cạo vôi răng cũng như thực hiện các dịch vụ chăm sóc răng miệng chất lượng được đa số khách hàng lựa chọn. Nha khoa KIM cũng áp dụng bảng giá chuẩn cho các dịch vụ cạo vôi răng hiệu quả, có thể tham khảo:

GIÁ NHA CHU

Nha khoa KIM luôn cam kết thực hiện theo đúng bảng giá đã niêm yết và không phát sinh thêm chi phí khi thực hiện dịch vụ.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về cạo vôi răng đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của dịch vụ này. Nha khoa KIM với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi; Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại; Yếu tố vô trùng phòng khám được đặt lên hàng đầu; Đa dạng các gói dịch vụ chất lượng dành cho khách hàng;… chính là những ưu điểm nổi trội để khách hàng lựa chọn và gửi gắm niềm tin.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN