Chảy máu chân răng khi đánh răng nguy cơ bệnh răng miệng nặng

Chảy máu chân răng khi đánh răng nguy cơ bệnh răng miệng nặng
5 (100%) 16 votes

Chảy máu chân răng khi đánh răng là hiện tượng phổ biến ở nhiều người nhưng rất ít người liên tưởng đến những mối nguy hại mà chúng gây ra. Những thông tin về tác hại của bệnh này dưới đây sẽ làm cho bạn ngạc nhiên đấy.

1. Dấu hiệu khi đánh răng bị chảy máu

Chảy máu chân răng khi đánh răng thường do cao răng hoặc do mắc các bệnh lý răng miệng gây nên, trong khi đó, 2 nguyên nhân này đều xuất phát từ việc vệ sinh không đảm bảo sạch sẽ. Bệnh nhìn có vẻ như đơn giản nhưng lại tương đối nguy hiểm, là dấu hiệu cảnh bảo cho một số bệnh dưới đây:

Chảy máu chân răng khi đánh răng – Dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe 1Chảy máu chân răng khi đánh răng là dấu hiệu gì ?

 Bệnh về răng miệng: Có thể bạn đã mắc một số bệnh răng miệng thường gặp như bệnh viêm lợi, viêm nha chu, viêm quanh răng…Những bệnh này làm cho nướu bị sưng đỏ, phồng rộp, thường mềm nhũn hơn so với thông thường và chỉ cần tác động nhẹ là có thể gây bệnh chảy máu chân răng.

Nếu các bệnh này không được điều trị kịp thời sẽ trở nên nặng hơn, dẫn đến viêm nhiễm xương ổ răng, áp xe răng và nguy cơ răng bị rụng là rất cao.

 Bên cạnh đó, ngoài dấu hiệu cho các bệnh về răng miệng thì chảy máu răng khi đánh răng còn là dấu hiệu cảnh báo cho nhiều bệnh lý toàn thân nguy hiểm khác: Có thể là các bệnh về máu khó đông, ung thư máu, sốt huyết giảm tiểu cầu, các bệnh bề suy dinh dưỡng, thiếu vitamin C, K, bệnh tiểu đường…

Những bệnh lý này rất nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân, do đó, khi có dấu hiệu bị chảy máu chân răng khi đánh răng cần đến gặp bác sỹ ngay, trước hết là đến bác sỹ nha khoa để xem liệu nguyên nhân chảy máu có xuất phát từ các bệnh răng miệng hay không, nếu không phải, điều bạn cần làm là gặp bác sỹ chuyên khoa để khám các bệnh toàn thân khác.

2. Chữa chảy máu răng khi đánh răng như thế nào?

Đối với bệnh chảy máu chân răng khi đánh răng, muốn điều trị hiệu quả cần phải can thiệp trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh thì mới đạt hiệu quả cao.

Chảy máu chân răng khi đánh răng – Dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe 2Vệ sinh răng miệng đúng cách để điều trị chảy máu chân răng

Đối với các nguyên nhân chảy máu chân răng khi đánh răng do răng miệng, cách điều trị đầu tiên là cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để làm sạch vi khuẩn, không cho chúng có cơ hội phá hủy răng, nướu. Cần kết hợp đánh răng với sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng có bán tại các hiệu thuốc hoặc súc miệng bằng nước muối.

Tiếp theo là cần làm sạch cao răng để loại bỏ vi khuẩn – tác nhân khiến bạn hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng. Khi cao răng được loại bỏ, nướu sẽ lành thương dần và không còn chảy máu nữa. Các bệnh viêm nướu, viêm nha chu cũng được chữa phần lớn dựa vào lấy cao răng.

Với các bệnh lý khác ngoài răng miệng, bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để thăm khám sớm, tránh để bệnh trầm trọng hơn rất khó chữa trị.

3. Đến phòng nha để chữa chảy máu răng hiệu quả

Chảy máu chân răng khi đánh răng có thể điều trị bằng cách lấy cao răng, đây là kỹ thuật đơn giản với mức giá vừa phải nên rất nhiều người có thể thực hiện được. 

Bạn có thể đến Nha khoa Kim để đánh răng nếu như chưa tìm được một địa chỉ đáng tin cậy mà nhu cầu thì đang bức thiết.

Chảy máu chân răng khi đánh răng – Dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe 3 Chảy máu chân răng khi đánh răng – Dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Công nghệ lấy cao răng hiện đại bằng máy siêu âm giúp tăng cường hiệu quả làm sạch cao răng ở thân răng, kẽ răng và sâu dưới chân nướu mà không hề gây tổn thương cho bệnh nhân. Bác sỹ sẽ thực hiện một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng trong khoảng 15 -20 phút nên rất thoải mái cho bệnh nhân, không cần tốn quá nhiều thời gian đến và chờ đợi.

Bạn hãy gọi điện ngay cho nha khoa khi có bất kỳ thắc mắc nào về chảy máu chân răng khi đánh răng hoặc về các bệnh lý răng miệng khác, số hotline chuyên dụng là 19006899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp)

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN