Điều trị viêm nha chu triệt để, không gây đau buốt

28-12-2016|Categories: Bệnh chảy máu chân răng|Tags: |0 Comments
Điều trị viêm nha chu triệt để, không gây đau buốt
5 (100%) 3 votes

Điều trị viêm nha chu thường khá phức tạp vì chúng chúng ảnh hưởng đến cả các tổ chức xung quanh răng. Nên để đạt được hiệu quả nhanh tốt nhất cần tìm ra phương pháp điều trị bệnh đúng và an toàn nhất.

1. Tại sao cần điều trị viêm nha chu sớm

Bệnh viêm nha chu thường gây nên những biến chứng nguy hiểm, nó có khả năng phá hỏng toàn bộ cấu trúc của răng nên điều trị viêm nha chu sớm là việc hết sức cần thiết.

Điều trị viêm nha chu triệt để, không gây đau buốt 1Điều trị viêm nha chu triệt để, càng sớm càng tốt

−Nha chu và bệnh lý nguy hiểm, bệnh nha chu ngày càng phổ biến và triệu chứng thường khó phát hiện nên người bệnh thường có xu hướng bỏ qua. Viêm nha chu không được điều trị kịp thời có thể gây mất răng và viêm rộng ảnh hưởng đến xương răng.

−Bệnh gây đau nhức và biến chứng nguy hiểm, giai đoạn đầu, bệnh nha  chu thường mất một số triệu chứng như đau nhức, chảy máu chân răng, sưng lợi, việc ăn uống gặp khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

−Giai đoạn nặng nếu không tìm cách trị viêm nha chu, bệnh có thể chuyển sang cấp tính có thể gây mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Bệnh có thể gây nên một số bệnh khác như sâu răng, hôi miệng, ảnh hưởng đến xương hàm.

2. Dấu hiệu và diễn biến khôn lường của bệnh viêm nha chu

Nha chu thường diễn biến qua hai giai đoạn, việc phát hiện các dấu hiệu và các triệu chứng của bệnh viêm nha chu sẽ giúp tìm ra cách điều trị viêm nha chu tốt nhất

Điều trị viêm nha chu triệt để, không gây đau buốt 2Viêm nha chu gây tụt nướu, lộ chân răng

Biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh: Vôi răng đóng ở cổ răng, thay vì có màu hồng hoặc tím, nướu răng có màu đỏ thẫm khác với bị thương. Một số trường hợp nướu răng có biểu hiện sưng to, khi đánh răng dễ bị chảy máu. Trường hợp nặng hơn răng có thể tự nhiên chảy máu mà không có tác động của bất kỳ yếu tố nào.

Giai đoạn này nếu được phát hiện và điều trị sớm chắc chắn sẽ đưa lại  hiệu quả, nưởu răng sẽ được chắc khỏe trở lại sau khi điều trị.

Bệnh viêm nha chu chuyển nặng: Nướu răng tự chảy máu chân răng mà không có bất kỳ tác động nào. Hơi thở xuất hiện mùi khó chịu, nướu sưng đỏ và tách ra khỏi răng, có mủ chảy ra ở nướu răng . Việc ăn nhau trở nên  bất bình thường trường hợp này răng có thể lung lay và thưa ra.

Ở giai đoạn này việc điều trị trở nên phức tạp hơn và thường tốn kém nhiều chi phí hơn và kết quả điều trị không thể hoàn hảo như ban đầu.

3. Cách điều trị bệnh viêm nha chu nhanh và triệt để nhất

Trị viêm nha chu cần được thực hiện trên một quy trình khá phức tạp nên bước đầu tiên là cần chọn một địa chỉ nha khoa uy tín có các bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm có tay nghề giỏi và luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nha khoa Kim xứng đáng là một địa chỉ có  thể đáp ứng mọi nhu cầu trên của bệnh nhân.

Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên bệnh nhân sẽ chụp X – quang toàn cảnh chi tiết cho từng vùng răng bị nha chu để bác sĩ có thể xác định được tình trạng bệnh lý của bệnh nha và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Điều trị viêm nha chu triệt để, không gây đau buốt 3Thăm khám để được bác sỹ nha khoa điều trị bệnh nha chu triệt để

Điều trị khẩn cấp: Điều trị khẩn cấp là cách điều trị viêm bệnh nha chu ban đầu được chỉ định khi vùng nướu bị viêm mạc có ổ mủ. Ổ mủ có thể của ổ nướu răng hoặc do viêm nha chu vị trí có cách điều trị khác nhau. Nếu ổ mủ không được điều trị bệnh có thể diễn biến trầm trọng và cuối cùng dẫn đến mất răng.

Điều trị không phẫu thuật: Bao gồm cạo vôi răng và thực hiện làm láng bề mặt chân răng. Làm sạch cao răng giúp loại bỏ các mảng bám cao răng, mảng bám trong túi nha khoa. Làm láng bề mặt chân răng giúp loại bỏ độc tố, kết hợp với liệu pháp kháng sinh thì bệnh nha chu sẽ khỏi mà không cần phẫu thuật.

Điều trị phẫu thuật: Khi bệnh nha chu diễn biến ở mức độ nặng cần thực hiện phẫu thuật để điều trị bệnh một cách triệt để. Mức đích của việc phẫu thuật giúp phục hồi cấu trúc của mô nha nhu và để việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn. Có thể thực hiện phẫu thuật loại bỏ túi nha chu, phẫu thuật tái tạo mô, phẫu thuật làm dài chân thân răng và thực hiện cấy ghép mô mềm, tùy vào từng trường hợp khác nhau.

Điều trị duy trì: Điều trị duy trì được thực hiện khi bệnh đã được kiểm soát các mảng bám, vi khuẩn đã được loại bỏ, điều trị duy trì để bệnh không tái phát và răng tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

Để biết thêm thông tin cũng như cách điều trị viêm nha chu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN