Hiện tượng tụt lợi chân răng – Cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất

25-11-2016|Categories: Bệnh viêm nha chu|Tags: |0 Comments
Hiện tượng tụt lợi chân răng – Cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất
3.87 (77.33%) 30 votes

Hiện tượng tụt lợi chân răng là bệnh thường gặp ở rất nhiều ngườ và gây nên nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Khắc phục hiện tượng này để có hàm răng chắc khỏe hơn là điều cần thiết, vậy có những cách nào hiệu quả mà bạn có thể thực hiện? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

1. Tụt lợi chân răng gây ra hậu quả gì?

Tụt lợi chân răng mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại gây nên nhiều hậu quả có hại cho người bệnh, cụ thể là:

Hiện tượng tụt lợi chân răng – Cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 1Tụt lợi chân răng có tác hại gì?

– Mất men răng và xi măng chân răng: Xi măng chân răng là tổ chức có tác dụng liên kết giữa lợi với răng, làm cho răng chắc khỏe hơn. Khi lợi bị tụt nghĩa là xi măng chân răng đã bị mòn, răng sẽ bị ê buốt.

– Tụt lợi có thể dẫn đến hiện tượng hở ngà răng, răng sẽ nhạy cảm hơn, dễ bị ê buốt hơn, nhất là khi có các kích thích nóng lạnh.

–  Làm mất tính thẩm mỹ của răng: Khi bị tụt lợi, nhìn bên ngoài răng sẽ có xu hướng dài ra do phần lợi không bao phủ bên ngoài chân răng, làm cho hàm răng trở nên xấu hơn.

Lợi bị tụt sẽ không còn bao phủ được chân răng nên lâu dần cổ răng sẽ bị mòn và răng có thể bị chấn thương.

2. Tụt lợi chân răng là do đâu?

Tụt lợi chân răng có thể do nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân phổ biến dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao lại có hiện tượng này.

Hiện tượng tụt lợi chân răng – Cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 2Tụt chân răng do nhiều nguyên nhân khác nhau

– Do mắc các bệnh lý: có thể là bệnh viêm nha chu, viêm lợi…các vi khuẩn làm cho các tổ chức xung quanh răng trở nên lỏng lẻo, lợi tụt và tách xa với răng.

Sang chấn khớp cắn: Đây là do phân xương bên ngoài chân răng không dày mà rất mỏng, khi đó rất có thể gây nên những chấn thương nhẹ gây nên tụt lợi.

Do chải răng không đúng cách: Chải quá mạnh hoặc chỉ chải theo chiều ngang sẽ làm mòn men răng, tổn thương lợi dẫn đến bị tụt lợi. Chỉ nên chải răng theo chiều dọc sẽ cải thiện tình hình tốt hơn.

3. Cách chữa tụt lợi chân răng nhanh chóng, hiệu quả

Hiện tượng tụt lợi chân răng có thể điều trị được nhờ có sự can thiệp của các kỹ thuật chuyên khoa. Tùy vào tình trạng của lợi mà có cách điều trị phù hợp. Một số cách cụ thể như sau:

*  Khi tụt lợi hở chân răng mức độ nhẹ

– Cách tốt nhất là chăm sóc răng miệng thật tốt, có thể súc miệng bằng nước súc miệng có chứa để bảo vệ men răng, giảm ê buốt răng. Bên cạnh đó, cần chú trọng trong việc chải rằng, chải răng đúng cách để ngăn chặn tụt lợi. Di chuyển bàn chải theo chiều dọc để tránh làm lợi bị tổn thương và tách ra khỏi chân răng, loại kem đánh răng nên dùng là loại có chứa Flouride nhằm làm chữa ê răng khi chải răng.

Hiện tượng tụt lợi chân răng – Cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 4Lấy cao răng là cách hiệu quả chữa hiện tượng bị tụt lợi
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị nha chu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Lấy vôi răng cũng là chỉ định cần thiết khi bạn muốn điều trị bệnh tụt lợi. Trong cao răng có chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho răng, chỉ có làm sạch cao răng thì chúng mới không có cơ hội tấn công làm tổn thương lợi và răng. Sau khi bác sỹ giúp bạn loại bỏ cao răng, sau một thời gian ngắn, nướu sẽ mau lành trở lại, tụt lợi sẽ được hạn chế và chấm dứt hẳn.

– Để phục hồi lại phần cổ răng bị mòn, cách tốt nhất là hàn trám răng để ngăn chặn không cho ngà răng bị lộ, giảm ê buốt, giải quyết hiện tượng tụt lợi chân răng.

* Trường hợp răng bị tụt lợi ở mức độ nặng: Cách tốt nhất và hiệu quả nhất là ghép vạt lợi. Đó là dùng phần niêm mạc lợi ở vùng bên cạnh để che phần chân răng bị tụt lợi. Trong phương pháp này, có các cách như: ghép vạt lợi tự do tự thân, ghét vạt lợi có chân nuôi…

4. Nên điều trị tụt lợi ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao?

Để an tâm hơn về việc điều trị tụt lợi, bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu về địa chỉ nha khoa chữa bệnh này hiệu quả, chất lượng và an toàn nhất. Bạn hãy tham khảo Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để có thêm một sự lựa chọn tốt cho mình.

Hiện tượng tụt lợi chân răng – Cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều nha chu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bạn không thể tự mình đoán được chính xác hiện tượng tụt lợi của mình xảy ra là do đâu, cần có sự can thiệp của bác sỹ thì mới có thể quyết định được. Bác sỹ Nha khoa KIM sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó một cách đơn giản. Sau khi đã biết nguyên nhân của tình trạng này, một hướng điều trị cụ thể sẽ được đưa ra cho từng bệnh nhân, chữa trị hiệu quả bệnh tụt lợi răng.

Nếu thực hiện lấy cao răng để loại bỏ vi khuẩn tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được điều trị bằng máy siêu âm nên thời gian sẽ nhanh chóng hơn, làm sạch răng hơn đồng thời không hề làm răng tổn thương. Nếu ghép vạt lợi cho răng, kỹ thuật của bác sỹ sẽ chính xác, cẩn thận trong từng bước, giúp bệnh nhân điều trị bệnh hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tụt lợi chân răng và cần có lời giải đáp chính xác, cụ thể hơn nữa, hãy gọi điện đến tổng đài Nha khoa KIM là 19006899 Foreigners: (+84) 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn nhé!

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn