Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM

09-02-2017|Categories: Bệnh viêm nha chu|Tags: |0 Comments
Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM
5 (100%) 8 votes

Bệnh nha chu là gì? Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bệnh nha chu với những bệnh răng miệng khác và chưa thực sự hiểu bệnh này là gì? Dưới đây sẽ là những thông tin tổng quát nhất giúp bạn biết được bệnh nha chu là gì?

1. Bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu là gì? Trước hết, cần nắm rõ nha chu là gì? Nha chu là tổ chức xung quanh răng bao gồm xương ổ răng, dây chằng và  nướu với chức năng chính là giữ vững, cố định răng trong xương hàm.

Bệnh nha chu là tình trạng răng bị vi khuẩn xâm hại khiến nướu bị viêm, dây chằng bị ăn mòn dẫn đến răng lung lay, thậm chí là rụng răng.

Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM 1Nguyên nhân gây bệnh nha chu là gì ?

2. Bệnh nha chu là do đâu?

– Nguyên nhân của bệnh viêm nha chu là do vệ sinh răng miệng không đúng cách làm cho vi khuẩn xuất hiện trong các mảng bám răng.

– Nếu trong một thời gian dài, các mảng bám răng không được làm sạch sẽ vôi hóa thành cao răng. Từ cao răng, các vi khuẩn sẽ càng tích tụ nhiều, sinh ra các độc tố làm cho nướu bị viêm, sưng đỏ, tổn thương và làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

3. Dấu hiệu của bệnh nha chu là gì?

Sau khi đã hiểu rõ bệnh nha chu là gì, điều mà mọi người cần quan tâm là các dấu hiệu của bệnh để có thể nhận biết một cách sớm nhất. Có thể nhận biết bệnh qua 1 số dấu hiệu sau:

Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM 2Dấu hiệu của bệnh nha chu

– Khi đánh răng gây chảy máu chân nướu hoặc sau khi dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng

– Nướu sưng đỏ và có thể gây chảy máu

– Có nhiều cao răng ở cổ răng

– Khi nhai có cảm giác các răng không khớp với nhau

– Hơi thở có mùi khó chịu

– Có mủ chảy ra khi dùng tay ấn vào nướu

– Mới nhìn vào răng sẽ có cảm giác răng dài ra do nướu không bám chắc vào răg

– Răng lung lay, di chuyển hoặc thưa ra.

4. Các giai đoạn của bệnh nha chu là gì?

Bệnh nha chu trải qua 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn có những đặc điểm cơ bản sau:

– Giai đoạn 1: Viêm nướu răng: nướu bị đỏ, sưng tấy, phồng rộp và có thể gây chảy máu khi chải răng, dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng. Xung quanh răng đã có các mảng bám cao răng nhưng không nhiều. Giai đoạn này xương ổ răng vẫn còn chắc chắn và nếu can tiệp để loại bỏ những tác nhân gây bệnh thì có thể ngăn cản bệnh nghiêm trọng hơn.

Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM 4Nướu sưng đỏ và chảy máu chân răng

– Giai đoạn 2: Viêm nha chu: Nướu không còn bám chắc vào răng đôi khi là tách xa khỏi răng, xương ổ răng bị hư hại. Xuất hiện các túi mủ nha chu và các vi khuẩn có thể xâm nhập vào từ đó làm cho xương ổ răng bị tiêu dần, răng lung lay và có thể bị rụng. Giai đoạn này, việc điều trị trở nên khó khăn hơn so với giai đoạn viêm nướu.

5. Tác hại của bệnh nha chu là gì?

Dù đã hiểu được dấu hiệu của bệnh nha chu là gì, bạn vẫn cần chú ý đến tác hại của bệnh nha chu để phòng tránh. Bệnh nha chu gây nên những tác hại sau:

– Ở giai đoạn viêm nướu, có thể điều trị dễ dàng nhưng đến giai đoạn của bệnh viêm nha chu thì trở nên khó khăn hơn rất nhiều, có thể gây ra các bệnh như: tim mạch, tiểu đường, nhiễm trùng nội mạc, sinh non thiếu cân, các bệnh về hô hấp.

– Bệnh nha chu có thể làm tiêu xương ổ răng, làm răng xô lệch, lung lay

– Bệnh nha chu gây ra mùi hôi khó chịu cho miệng và rất khó để chữa trị dứt điểm.

6. Cách chữa trị bệnh nha chu

 – Giai đoạn viêm nướu, mức độ bệnh nhẹ: chữa bệnh nha chu bằng cách làm sạch răng, vùng nướu và các tác nhân gây bệnh cho răng như cao răng, ngăn chặn việc làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM 5Loại bỏ cao răng là cách để điều trị nha chu

 – Giai đoạn viêm nha chu, mức độ bệnh nặng: Phẫu thuật để loai bỏ hoàn toàn các mô nha chu bị bệnh, các vùng xương ổ răng nhiễm khuẩn và làm sạch các mảng bám trên răng.

– Điều trị duy trì: Sau khi bệnh đã có tiến triển tốt thì cần áp dụng các biện pháp điều trị duy trì nhằm ngăn cản bệnh tái phát. Bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ định kỳ để được điều trị một cách tốt nhất.

7. Phòng ngừa bệnh nha chu bằng cách nào?

– Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng cách đánh răng, dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng

– Thường xuyên đến gặp bác sĩ để ngăn chặn bệnh có thể tái phát

Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM 6 Bệnh nha chu là gì? 5 biểu hiện bệnh và cách chữa nha chu DỨT ĐIỂM 7Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng điều trị bệnh nha chu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với bệnh lý này,nên điều trị tại một địa chỉ uy tín, tốt nhất là bệnh viện nha khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Tốt nhất là bạn nên đến các bệnh viện để điều trị bệnh nha chu. Nha khoa KIM chính là một địa chỉ để bạn gửi gắm lòng tin của mình. Đây không chỉ là một phòng khám thông thường mà là một bệnh viện nha khoa, có đầy đủ các điều kiện cần thiết để chữa trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, chuyên sâu về điều trị bệnh nha chu, hiểu rõ những điều cần thiết để có thể điều trị bệnh triệt để.

Hệ thống các trang thiết bị cần thiết được chú trọng đầu tư, nhất là các máy móc hiện đại, tiên tiến.

Những thông tin trên đây hy vọng đã giải tỏa được thắc mắc của nhiều người về bệnh nha chu là gì, nếu có bất kỳ vấn đề nào bạn quan tâm liên quan đến nha khoa có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp theo số điện thoại: 19006899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp)

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN