Hôi miệng có bị lây không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

24-04-2017|Categories: Bệnh hôi miệng|Tags: |0 Comments
Hôi miệng có bị lây không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa
5 (100%) 1 vote

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi muốn hỏi bệnh hôi miệng có bị lây không ạ? Chồng tôi vừa phát hiện mình bị hôi miệng, đã tìm nhiều cách chữa trị nhưng vẫn không khỏi. Vì công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều nên tôi rất sợ lây. Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Chí Linh – Đà Nẵng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Chí Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hôi miệng có bị lây không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hôi miệng là bệnh lý răng miệng thường gặp gây tự ti, mặc cảm cho nhiều người khi giao tiếp. Chứng bệnh này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên ngay cả khi bạn chải răng sạch sẽ, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng thì bạn vẫn có thể bị hôi miệng. Và cũng bởi, hôi miệng xảy ra trong khoang miệng nên nhiều người thắc mắc hôi miệng có bị lây không?

Hôi miệng có bị lây không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa1Nhiều người băn khoăn hôi miệng có bị lây không?

Bác sĩ giải đáp bệnh hôi miệng có lây hay không

Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân bị hôi miệng, muốn biết chính xác hôi miệng có bị lây không, bạn phải hiểu rằng hôi miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như vệ sinh răng miệng kém, do dùng thuốc, bị bệnh lý răng miệng, do các bệnh cơ thể hoặc do ăn các thực phẩm có mùi. Chính vì thế, bệnh hôi miệng không phải do virus gây ra nên không thể lây từ người này sang người khác, ngay cả khi các bệnh nhân tiếp xúc ở cự li gần như ôm hôn. Do đó, bạn không cần lo lắng hôi miệng có lây không.

Hôi miệng có bị lây không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa2Hôi miệng không lây do không phải do virus gây nên

Tuy vậy, bạn cần tìm cách khắc phục triệt để tình trạng hôi miệng để tự tin hơn trong cuộc sống, đồng thời bảo vệ tốt nhất sức khỏe răng miệng của mình. Hiện nay, cách chữa hôi miệng tốt nhất là tìm và trị tận gốc các nguyên nhân gây hôi miệng. Muốn vậy, bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám kỹ lưỡng và điều trị càng sớm càng tốt.

>>> Những nguyên nhân gây hôi miệng điển hình

Trường hợp bị hôi miệng do dùng thuốc thì bạn có thể dùng thuốc thay thế hoặc ngừng uống thuốc. Nếu bị hôi miệng do bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi… thì tùy vào mức độ cụ thể, bạn có thể cạo vôi răng để loại sạch các mảng bám cứng chắc chứa vi khuẩn – tác nhân chính tấn công răng gây bệnh hôi miệng hoặc nạo mô răng sâu, trám bít ổng tủy để trị tận gốc bệnh sâu răng, sau chữa trị, mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

Hôi miệng có bị lây không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa3Cạo vôi răng để là một cách chữa hôi miệng tận gốc 

Nếu hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém thì bạn phải thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng, chú ý chải răng đều đặn với bàn chải lông mềm, chải răng ít nhất 2 lần trên ngày.

Nhưng nếu bị hôi miệng do các thực phẩm như hành, tỏi,… thì bạn cũng không cần lo ngại hôi miệng có lây không bởi chỉ cần bạn hạn chế sử dụng các thực phẩm này, hoặc nếu có sử dụng thì phải chải răng ngay sau khi ăn, súc miệng sạch sẽ để mùi hôi miệng không còn trong khoang miệng.Tự khắc mùi hôi miệng sẽ hết.

Như vậy, hôi miệng có bị lây không hoàn toàn không đáng lo ngại bởi vì hôi miệng xuất phát từ chính bản thân người bệnh, không phải do virut nên bạn có thể yên tâm. Nếu chẳng may bị hôi miệng, bạn nên tìm cách chữa trị. Tốt nhất nên gặp bác sĩ chuyên khoa uy tín, giàu kinh nghiệm để khám và tìm hướng điều trị tận gốc.

Trên đây là các thông tin tư vấn về băn khoăn hôi miệng có bị lây không, nếu còn các câu hỏi khác có liên quan hoặc muốn đặt lịch khám chữa, bạn có thể liên hệ đường dây nóng 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) của Nha khoa KIM – Một trong những bệnh viện uy tín nhất về răng hàm mặt để được hỗ trợ.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN