Liệu Răng Sứ Có Tẩy Trắng Được Không -Giải Đáp Từ Chuyên Gia

28-06-2017|Categories: Tư Vấn cạo vôi răng|Tags: |0 Comments
Đánh giá bài viết!
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng sứ có tẩy trắng được không nếu đã bị xỉn màu? Em làm răng sứ cách đây 2 năm nhưng hiện tại em thấy răng bị vàng và có hiện tượng bị xỉn màu, xuất hiện viễn đen ở dưới chân răng rất mất thẩm mỹ. Em muốn hỏi là liệu có tẩy trắng răng cho răng sứ này được không? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Đặng Thị Thanh Loan – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Loan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ có tẩy trắng được không nếu đã bị xỉn màu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là phương pháp tối ưu giúp khắc phục những khiếm khuyết răng, giúp răng trở nên đều đẹp, trắng sáng hơn. Tuổi thọ của răng có thể duy trì lâu dài nhưng nếu không có cách chăm sóc răng tốt, dưới tác động của môi trường và sự cọ xát của các thực phẩm hàng ngày, việc răng sứ bị xỉn màu là điều dễ hiểu.

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng sứ có tẩy trắng được không?

1. Vậy răng sứ có tẩy trắng được không nếu bị xỉn màu?

Theo chia sẻ của bạn Thanh Loan, răng sứ sau 2 năm bị xỉn màu và đen viền chân răng. Nếu bạn sử dụng răng sứ kim loại thì qua năm thứ 2 việc bị đen viền nướu và răng bị xỉn màu là do phần khung sườn bên trong bị oxy hóa bởi nước bọt và enzyme trong khoang miệng.

Để trả lời cho câu hỏi răng sứ có tẩy trắng được không của bạn, bạn cần hiểu bản chất của kỹ thuật tẩy trắng răng là gì? Tẩy trắng răng là việc dùng thuốc tẩy trắng răng tác động lên phần men răng THẬT nhằm cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, sinh ra phản ứng oxy hóa khử giúp màu sắc răng trở nên trắng sáng hơn.

Hay nói cách khác, các phương pháp làm trắng răng đều không có tác dụng làm trắng cho bề mặt răng sứ hay miếng trám răng hay răng giả tháo lắp. Trên những bề mặt này hoàn toàn không có khả năng tạo ra phản ứng hóa học như khi nó phá vỡ liên kết hóa học tạo màu trên răng thật. Tẩy trắng răng chỉ có hiệu quả đối với người bệnh có men răng thật bị xỉn màu do thực phẩm, nhiễm Tetracycline nhẹ.

Thuốc tẩy trắng răng chỉ tạo ra phản ứng hóa học, làm đứt chuỗi protein tạo màu trên MEN RĂNG THẬT

Thuốc tẩy trắng răng chỉ tạo ra phản ứng hóa học, làm đứt chuỗi protein tạo màu trên MEN RĂNG THẬT

2. Cách làm trắng răng sứ khi bị xỉn màu?

Cách làm trắng răng sứ ngoài cách đánh bóng mặt răng để răng sáng hơn thì duy nhất chỉ có thể là tháo chiếc răng sứ cũ và phục hình bằng răng sứ mới. Trong trường hợp bạn tìm đến phương pháp tẩy trắng răng để làm trắng cho răng sứ thì không thể mang lại hiệu quả vì thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên răng thật mà thôi.

Do đó, băn khoăn răng sứ có tẩy trắng được không, cách nào để thực hiện thì chỉ có bọc răng sứ mới là hiệu quả nhất. Trước khi bọc răng sứ lại, bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng cùi răng thật của bạn, có thể chỉ định tẩy trắng răng trước khi bọc răng sứ để giúp hiệu quả tốt hơn, không bị ố màu sau thời gian dài sử dụng. Lần bọc răng sứ thứ 2 này bác sỹ khuyến cáo bạn nên dùng răng sứ không kim loại để giúp màu sắc răng thật và trông giống với màu răng sinh lý hơn.

Cách làm trắng răng sứ duy nhất là tháo răng sứ cũ và bọc răng sứ mới

Cách làm trắng răng sứ duy nhất là tháo răng sứ cũ và bọc răng sứ mới

Yếu tố quan trọng khi thực hiện bọc răng sứ là địa chỉ thực hiện. Do đó, trong lần làm trắng răng sứ bị xỉn màu này, bạn hãy bình tĩnh lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất liệu răng sứ tốt để sở hữu hàm răng đều đẹp qua năm tháng nhé.

Mọi thông tin chi tiết về cách làm trắng răng sứ bị xỉn màu hay vẫn còn thắc mắc về vấn đề răng sứ có tẩy trắng được không, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặcForeigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem chi tiết tại: http://caovoirang.vn

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN