List các dụng cụ cạo vôi răng đầy đủ và phổ biến nhất hiện nay

22-05-2017|Categories: Tin tức cạo vôi răng|Tags: |0 Comments
List các dụng cụ cạo vôi răng đầy đủ và phổ biến nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ cạo vôi răng khác nhau khiến người dùng hoang mang không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để lựa chọn được dụng cụ an toàn, hiệu quả.

1. Các dụng cụ cạo vôi răng tại nhà

Không chỉ làm sạch mảng bám, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng mà các dụng cụ cạo vôi răng còn có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh trú ngụ, giúp cho răng chắc khỏe hơn. Tìm hiểu các dụng cụ lấy cao răng cũng là liệu pháp giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của mình. Có thể kể đến các dụng cụ cạo vôi răng phổ biến được dùng tại nhà hiện nay là:

 Khăn:

Khăn chính là dụng cụ cạo vôi răng tại nhà được nhiều người sử dụng để nhúng vào các chất lỏng có tác dụng làm sạch răng như dầu oliu, dầu dừa, dấm táo… Sau đó dùng khăn đó thoa đều lên mặt răng và cọ xát nhằm loại bỏ cao răng, tránh sự hình thành mảng bám trên răng. Đây là một dụng cụ lấy cao răng khá phổ biến hiện nay.

List các dụng cụ cạo vôi răng đầy đủ và phổ biến nhất hiện nay1

Khăn được sử dụng như một dụng cụ cạo vôi răng tại nhà

 Bàn chải:

Bàn chải là một trong những dụng cụ lấy cao răng tại nhà được đánh giá là rất hữu hiệu, có khả năng làm sạch mảng bám, loại bỏ bớt lớp cao răng bám đọng trên bề mặt răng nhờ có lông bàn chải mềm, đầu nhỏ có thể len lỏi vào những góc trong cùng của khoang miệng. Với dụng cụ cạo vôi răng này, bạn chỉ cần nhúng bàn chải vào dầu dừa, oliu, dấm táo hay baking soda … rồi chải lên khắp các mặt của răng. Sau đó súc miệng và đánh răng lại thật sạch sẽ, lớp cao răng sẽ được giảm bớt đáng kể.

 Dụng cụ cầm tay:

Đúng như tên gọi của nó, các dụng cụ cạo vôi răng cầm tay này có đầu nhọn nhỏ, được thiết kế với độ sắc bén cao có tay cầm được dùng để nạy bẩy mảng bám ra khỏi bề mặt răng. Hiện, loại dụng cụ này được bán nhiều tại những quầy thuốc, bạn có thể dễ dàng mua về để loại bỏ các mảng bám trên răng.

2. Các dụng cụ cạo vôi răng trong nha khoa

Khi nói tới các dụng cụ cạo vôi răng thì không thể không nhắc tới các dụng cụ cạo vôi răng trong nha khoa. Các dụng cụ này được đánh giá khá cao trong việc loại bỏ cao răng, diệt sạch các ổ vi khuẩn gây bệnh, cụ thể như sau: 

 Máy thổi cát

Máy thổi cát là một trong những dụng cụ cạo vôi răng thường dùng trong nha khoa. Đây là kỹ thuật dùng luồng cát mịn từ thiết bị để tạo ra lực va đập lên mảng cao răng, khiến cho chúng rã tách ra khỏi bề mặt răng nhanh chóng.

List các dụng cụ cạo vôi răng đầy đủ và phổ biến nhất hiện nay2

Máy thổi cát – dụng cụ cạo vôi răng thường được dùng trong nha khoa

 Lấy cao răng bằng máy Siêu âm

Dụng cụ cạo vôi răng tiên tiến nhất hiện nay chính là máy siêu âm. Nhờ bước sóng siêu âm với tần số phù hợp tác động lên lớp cao răng, làm phân rã các liên kết mảng bám, giúp loại bỏ cao răng một cách triệt để nhất. Nhờ đó răng sẽ sáng lên và sạch vi khuẩn, tránh được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, hôi miệng,…

Trong thực tế, một số phòng nha còn sử dụng các dụng cụ lấy cao răng cầm tay. Đây là cách truyền thống có thể loại bỏ cao răng được áp dụng ngoài 2 cách trên.

3. Nên dùng dụng cụ cạo vôi răng nào tốt và an toàn nhất?

Khi so sánh các dụng cụ cạo vôi răng với nhau, bạn có thể dễ dàng tìm ra dụng cụ cạo vôi răng tốt nhất. Trong đó:

 Các dụng cụ cạo vôi răng tại nhà với ưu điểm là tiện lợi, dễ dàng sử dụng ngay tại nhà nhưng nếu thực hiện không đúng cách, dùng khăn hoặc bàn chải đánh răng quá mạnh có thể làm mòn men răng, gây chảy máu chân răng…

List các dụng cụ cạo vôi răng đầy đủ và phổ biến nhất hiện nay3

Nên dùng dụng cụ cạo vôi răng nào an toàn và tốt nhất?

Mặt khác, các dụng cụ cạo vôi răng này không có tác dụng nhanh chóng mà cần phải áp dụng trong một thời gian dài mới đem lại kết quả như ý. Hơn nữa, xét về mặt hiệu quả thì dụng cụ cạo vôi răng tại nhà không thể diệt sạch 100% các mảng bám cao răng và vi khuẩn nên đây chưa phải là các dụng cụ cạo cao răng tốt và an toàn nhất.

 Dụng cụ cạo vôi răng bằng máy thổi cát có thể tách cao răng nhanh chóng ra khỏi bề mặt răng, giúp cạo vôi răng an toàn, không gây đau hay chảy máu. Tuy nhiên, sự va đập của các hạt cát lên răng có thể tạo ra các điểm xoáy trên men răng, làm mất men. Sau khi lấy cao răng xong, bạn sẽ cảm thấy răng hơi nhạy cảm hơn so với trước. Do vậy, đây cũng chưa phải là dụng cụ lấy cao răng tốt nhất.

 Dụng cụ cạo vôi răng bằng máy Siêu âm có khả năng làm sạch các mảng bám cao răng tại các vị trí khó nhất, bao gồm cả trên bề mặt răng và dưới nướu. Các bước sóng siêu âm với tần số thích hợp còn giúp bệnh nhân lấy cao răng an toàn mà không cần bóc tách nướu nên không gây tổn hại nướu, chảy máu và bệnh nhân hầu như không có cảm giác đau.

Dụng cụ cạo vôi răng bằng máy Siêu âm

Cạo vôi răng bằng máy Siêu âm hiện đại tại Nha khoa KIM

Chính vì những lý do đó mà công nghệ lấy cao răng bằng máy Siêu âm được các chuyên gia đánh giá là dụng cụ cạo vôi răng tiến bộ nhất hiện nay. Hiện nay, Nha khoa KIM là địa chỉ chất lượng đang ứng dụng máy Siêu âm trong dịch vụ lấy cao răng đảm bảo tiêu chí: Hiệu quả – An toàn – Không đau được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Trên đây là danh sách các dụng cụ cạo vôi răng, cách sử dụng cũng như các lấy cao răng an toàn nhất cho bạn tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe răng miệng, bạn có thể gọi số 19006899 của Nha khoa KIM, các thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN