Tiết lộ 3 nguyên nhân bị vôi răng và cách loại bỏ vôi răng hiệu quả nhất

02-05-2017|Categories: Tin tức cạo vôi răng|Tags: |0 Comments
Tiết lộ 3 nguyên nhân bị vôi răng và cách loại bỏ vôi răng hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Nguyên nhân bị vôi răng không ở đâu xa xôi mà ở rất gần mỗi chúng ta và trở thành hiểm họa khôn lường, có thể dẫn tới các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, viêm tủy… Để phòng chống, hãy tìm hiểu ngay các nguyên nhân bị vôi răng như sau nhé.

1. Những nguyên nhân bị vôi răng

Có 3 nguyên nhân bị vôi răng chủ yếu mà nhiều người không biết, đó là:

− Vệ sinh răng miệng không đúng cách:

Vệ sinh răng miệng giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, giúp phòng ngừa sự phát triển của vôi răng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách, điều này tạo điều kiện để các mảng bám cứng chắc trên răng hình thành. Đó chính là vôi răng. Theo các nghiên cứu, chỉ sau 1 tuần bám đọng trên răng, các mảnh vụn thức ăn đã có thể biến đổi thành vôi răng.

Tiết lộ 3 nguyên nhân bị vôi răng và cách loại bỏ vôi răng hiệu quả nhất1Vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân hình thành vôi răng

− Nguyên nhân bị vôi răng do chế độ ăn uống:

Ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân bị vôi răng mà nhiều người gặp phải. Theo đó, chế độ ăn uống nhiều đường, nhiều tinh bột tạo điều kiện thuận lợi cho vô răng hình thành.

Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều chất kích thích có hại cho răng như dùng nước giải khát có gas, uống nhiều cà phê, hút thuốc hoặc không có thói quen ăn uống những thức ăn có lợi cho răng như các loại rau quả giòn cũng là nguyên nhân hình thành vôi răng.

− Không cạo vôi răng định kỳ:

Không loại bỏ các mảng bám vôi răng định kỳ cũng là nguyên nhân hình thành các mảng bám vôi răng cứng chắc trên răng. Việc không cạo cao răng sẽ khiến các mảng bám thêm dày và cứng chắc, là nơi trú ngụ lý tưởng cho các vi khuẩn gây hại gây các nguy cơ viêm nhiễm cho răng. Các chuyên gia nha khoa cũng khẳng định rằng cạo vôi răng thường xuyên sẽ giúp giảm tới 80% các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là viêm nha chu.

2. Cách loại bỏ các nguyên nhân bị vôi răng hiệu quả

Như vậy, có 3 nguyên nhân bị vôi răng chính là vệ sinh răng miệng không đúng cách, không lấy vôi răng định kỳ và không có chế độ ăn uống khoa học. Đây đều là các nguyên nhân thường gặp mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Do đó, bạn cần có biện pháp loại bỏ các nguyên nhân này để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của mình. Hiện nay, ngoài cách giữ gìn vệ sinh răng miệng, xây dựng chế độ ăn uống khoa học thì cạo vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để ngăn chặn và loại bỏ các mảng bám vôi răng cứng chắc. Trong đó, có 3 cách cạo vôi răng được áp dụng rộng rãi là:

− Cạo vôi răng bằng dụng cụ cầm tay:

Đây là cách loại bỏ vôi răng được hình thành khá sớm có thể loại bỏ lớp cao răng bám đọng trên răng và nướu. Tuy nhiên, cạo vôi răng bằng dụng cụ cầm tay thường không được đánh giá cao do gây nên một số hạn chế như không làm sạch hoàn toàn các mảng bám, nhất là các mảng bám dưới chân răng, đôi khi gây ảnh hưởng đến nướu răng, khiến răng bị ê buốt.

Tiết lộ 3 nguyên nhân bị vôi răng và cách loại bỏ vôi răng hiệu quả nhất2Cạo vôi răng là cách ngăn chặn sự hình thành vôi răng hiệu quả

− Cạo vôi răng bằng máy thổi cát:

Đây là cách loại bỏ cao răng phổ biến được nhiều người chọn lựa. Theo đó, máy thổi cát sẽ giúp loại bỏ các mảng bám vôi răng ở mọi ngóc ngách trên răng, cả trên bề mặt và dưới nướu, giúp ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng. Tuy nhiên, do có thể làm tổn thương đến nướu và tổn thương đến men răng nên đây vẫn chưa phải là cách lấy vôi răng tối ưu nhất.

− Lấy vôi răng bằng máy siêu âm:

Được đánh giá là phương pháp lấy vôi răng nhanh chóng và hiệu quả nhất, cũng là cách loại bỏ các mảng bám cao răng tiên tiến nhất hiện nay, cách lấy vôi răng bằng máy siêu âm được đông đảo bệnh nhân tin dùng. Với sức mạnh của sóng siêu âm, các mảng bám vôi răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong 1 thời gian ngắn. Hơn thế, lây vôi răng bằng máy siêu âm còn có tác dụng làm sạch sâu, không gây tổn thương cho răng, nướu răng, đảm bảo an toàn không gây chảy máu chân răng, không gây đau đớn gì cho bệnh nhân.

3. Bật mí địa chỉ cạo vôi răng uy tín, hiệu quả nhất hiện nay

Dù bạn cao vôi răng bằng cách nào thì bạn cũng nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo là Nha khoa KIM. Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa KIM hiện là một bệnh viện răng hàm mặt chất lượng cao, có bác sĩ giỏi với tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tiết lộ 3 nguyên nhân bị vôi răng và cách loại bỏ vôi răng hiệu quả nhất3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cạo vôi răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Cạo vôi răng nha khoa KIM, bạn sẽ được phục vụ chu đáo, được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất và hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cạo vôi răng. Điều này thể hiện ngay ở hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và cách cạo vôi răng an toàn bằng máy siêu âm của Nha khoa, giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn các mảng bám cao răng dày, cứng trên bề mặt răng, dưới nướu răng… Đồng thời sẽ có những tư vấn hiệu quả nhất về cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng, ngăn chặn hiệu quả các mảng cao răng hình thành. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là nguyên nhân bị vôi răng và cách loại bỏ hiệu quả. Nếu có các thắc mắc khác có liên quan đến các cách cạo cao răng hoặc có nhu cầu thăm khám trước, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899 để được hồi đáp.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN