Trị hôi miệng bằng nước muối – Gia vị cũng có thể chữa hôi miệng

27-02-2017|Categories: Bệnh hôi miệng|Tags: |0 Comments
Trị hôi miệng bằng nước muối – Gia vị cũng có thể chữa hôi miệng
5 (100%) 4 votes

Trị hôi miệng bằng nước muối được đánh giá là đơn giản nhất, dễ kiếm nhất và chi phí rẻ nhất, chỉ cần một chút muối hằng ngày là miệng thơm tho cả ngày. Vậy phương pháp này có hiệu quả thực sự không và căn cứ vào đâu?

1. Căn cứ vào đâu để thực hiện trị hôi miệng bằng nước muối?

Trị hôi miệng bằng nước muối đã xuất hiện từ lâu đời, không còn là biện pháp mới mẻ, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chúng vẫn là cách đơn giản, dễ tìm và khó quên nhất.

Trị hôi miệng bằng nước muối – Gia vị cũng có thể chữa hôi miệng 1Căn cứ vào đâu để thực hiện trị hôi miệng bằng nước muối?

Trước hết, để hiểu vì sao trị hôi miệng bằng nước muối có hiệu quả, bạn phải hiểu rõ nguyên nhân hôi miệng là do đâu. Đó là bởi vi khuẩn trong khoang miệng phân hủy các chất từ thức ăn trong miệng, tao ra các mùi đặc trưng gây hôi miệng, ngoài ra, vi khuẩn gây ra bệnh lý răng miệng làm cho mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Do đó, muốn làm cho miệng hết hôi thì cách tốt nhất là phải loại bỏ các vi khuẩn có hại này.

Cách trị hôi miệng bằng nước muối có hiệu quả là do muối có chứa Flo có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, kháng viêm hiệu quả, ngăn ngừa tốt các bệnh lý răng miệng, giúp cho men răng chắc khỏe hơn.

2. Trị hôi miệng bằng nước muối được tiến hành như thế nào?

Trị hôi miệng bằng nước muối được tiến hành rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách sau:

– Súc miệng bằng nước muối hằng ngày: Dùng nước muối súc miệng hằng ngày giúp cho vi khuẩn trên các mảng bám, nướu, kẽ răng được loại bỏ sạch sẽ, đem lại hơi thở thơm mát dễ chịu. Nên thực hiện thường xuyên, đều đặn hằng ngày để có kết quả cao nhất.

Trị hôi miệng bằng nước muối – Gia vị cũng có thể chữa hôi miệng 2Trị hôi miệng bằng cách súc miệng bằng nước muối hằng ngày

– Muối và cồn: Sử dụng cồn nhẹ từ 50 – 70 độ, dùng khăn sạch chấm cồn và lau sạch răng, tiếp theo là đánh răng và súc miệng sạch sẽ bằng nước muối. Cách này rất hiệu quả, ngăn không cho vi khuẩn tồn tại.

3. Biện pháp thay thế trị hôi miệng bằng nước muối hiệu quả dứt điểm

Mặc dù các cách trị hôi miệng bằng nước muối có hiệu quả nhưng cần kết hợp với các biện pháp chăm sóc răng miệng khác, với chế độ ăn uống, uống nhiều nước….thì mới có hiệu quả cao. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp bệnh nhân bị các bệnh lý răng miệng, cao răng…thì nước muối không thể điều trị được, cần có các biện pháp chuyên khoa mới hiệu quả.

Hiện nay, Nha khoa KIM điều trị hôi miệng theo một lộ trình hợp lý, mang lại hiệu quả cao cho nhiều bệnh nhân. Một lộ trình gồm những bước sau:

– Bước 1: vệ sinh răng miệng, làm sạch cao răng, mảng bám trên răng để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Đây là bước không thể thiếu khi điều trị hôi miệng.

– Bước 2: Điều trị hôi miệng: Nếu bệnh nhân bị hôi miệng do các bệnh về tiêu hóa, viêm họng, bệnh về gan, thận…thì cần chữa trị chuyên khoa mới có hiệu quả. Nếu hôi miệng do các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng… cần điều trị khỏi bệnh thì mùi hôi miệng mới đỡ dần. Trong một số trường hợp phải trám răng hoặc bọc răng sứ để ngăn ngừa vi khuẩn tái phát.

Trị hôi miệng bằng nước muối – Gia vị cũng có thể chữa hôi miệng 3Bác sỹ tiến hành điều trị các bệnh lý răng miệng cho bệnh nhân tại Nha khoa KIM

– Bước 3: Điều trị duy trì: Bước này kéo dài cho đến khi răng không còn tồn tại trên cung hàm, bệnh nhân đến khám định kỳ bác sỹ một năm 2 lần để phát hiện sớm và khắc phục nhanh chóng, tránh để bệnh nặng hơn.

Điều trị hôi miệng tại Nha khoa KIM do các bác sỹ có tay nghề và trình độ cao thực hiện. Việc thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh chính xác, bắt đúng bệnh để có cách điều trị hiệu quả nhất.

Đặc biệt, trong việc vệ sinh răng miệng, lấy cao răng, nha khoa sử dụng máy lấy cao răng siêu âm nên nhẹ nhàng hơn, mảng bám được làm sạch ở cả kẽ răng lẫn chân nướu, thời gian lấy cao răng cũng được rút ngắn.

Nếu bạn muốn được hướng dẫn về cách trị hôi miệng bằng nước muối và về các phương pháp điều trị hôi miệng tại nha khoa, bạn có thể liên hệ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhé.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN